Chính sách hủy vé

QUY ĐỊNH VỀ CHÍNH SÁCH TRẢ/HỦY VÉ ( Đối với vé đã thanh toán )

1.Người mua chủ động trả/hủy vé

Vé có hiệu lực nghĩa là gì ? Đó là vé được hoàn tất sau khi khách hàng đã thanh toán tiền vé, vé đặt được xác nhận bằng vé điện tử, mã Code,… nhưng bạn vẫn có thể hủy bỏ việc đặt vé đó. 

Việc hủy vé ( trừ trường hợp vé lễ, tết, khách đoàn hoặc hãng xe đều có chính sách riêng ) thì khách hàng có thể mất phí ( Phí được tính theo tỷ lệ % giá vé gốc, không tính theo giá vé khuyến mại, giảm giá ) tùy thuộc vào thời gian hủy vé như sau : 

  • Hoãn hoặc hủy trước khi đi trên 07 ngày: KHÔNG TÍNH PHÍ
  • Hoãn hoặc hủy trước khi đi từ 3-7 ngày: TÍNH PHÍ 50%.
  • Hoãn hoặc hủy trước khi đi từ 1-3 ngày: TÍNH PHÍ 75%.
  • Hoãn hoặc hủy trong vòng 24 tiếng trước khi đi: TÍNH PHÍ 100%.

=>> “Thời gian tính phí Hủy Vé” sẽ được tính kể từ khi khách hàng được xuất vé thành công

=>> ” Hủy vé thành công ” là thời điểm được tổng đài viên của Xehanoisapa.com hoặc hệ thống website có xác nhận yêu cầu và xác nhận hủy vé cho khách hàng.

– Đối với trường hợp khách đoàn >5 người thì cần check lại với tổng đài viên của Xehanoisapa.com để check chính sách hủy vé. 

– Đối với khách hàng đặt vé dịp lễ, tết thì không được hoàn trả, đổi vé. Bởi vậy, khi mua vé vào dịp này, khách hàng cần có sự chắc chắn và đồng ý với chính sách mà Xehanoisapa.com đã quy định. 

=>> Phương thức hoàn lại tiền cho người mua do hai bên thỏa thuận trong mỗi giao dịch. Các phí chi phí giao dịch (ngân hàng, giao vé…) người mua sẽ chịu trong trường hợp người mua chủ động hủy vé.

Số tiền hoàn lại = Tổng tiền đã thanh toán – Phí hủy vé

Ví dụ:   

Khách hàng đặt 1 vé Hà Nội đi Sapa xe cabin đơn :

– Giá vé gốc là 350,000 VND.

– Giá vé sau khi giảm giá là 300,000 VND

– Thời gian khách báo hủy vé trước 4 ngày.    

– Chi phí phạt hủy được tính trên giá vé gốc. Chi phí hủy vé là 50% là 175.000 VND

=> Vậy số tiền hoàn trả sẽ là 350,000 – 175,000 = 175,000 VND.

2.Hủy vé do thông tin sai lệch trên website

Đối với trường hợp thông tin trên website bị sai lệch như : Giá vé, số lượng vé,… tùy theo từng trường hợp thì xehanoisapa.com sẽ liên hệ điều chỉnh hoặc thông báo hủy đơn hàng cho khách hàng. Chúng tôi có quyền được từ chối hoặc hủy bỏ đối với những booking, với những booking đã được thanh toán thì khách hàng sẽ được hoàn lại 100%. 

3. Nhà xe hủy chuyến

Đối với trường hợp hãng xe hủy chuyến hoặc dịch vụ, Xehanoisapa.com có trách nhiệm thông báo tới khách hàng thời gian sớm nhất, hỗ trợ khách hàng thay đổi bằng dịch vụ khác tương đương giá trị. Nếu khách hàng không đồng ý dịch vụ thay thế thì Xehanoisapa.com sẽ phải hoàn 100% tổng giá trị khách hàng đã thanh toán. 

4. Khách hàng bị lỡ chuyến

– Khách hàng cần phải có mặt tại điểm hẹn trước 30 phút giờ khởi hành để sắp xếp hành lý cũng như chỗ ngồi. Xehanoisapa.com cũng như hãng xe không chịu trách nhiệm nếu khách hàng có mặt trễ. 

– Đối với khách hàng đón xe trên lộ trình di chuyển thì dựa trên thời gian mà tổng đài đã thông báo khi đặt vé để đợi xe, thời gian có thể nhanh hoặc chậm hơn so với thông báo do những yếu tố khách quan. Vì vậy, khách cần đảm bảo thông tin liên hệ chính xác để tổng đài cũng như lái xe có thể liên hệ. Nếu trường hợp không thể liên hệ được với khách hàng thì Xehanoisapa và hãng xe không chịu trách nhiệm. 

– Nếu nguyên nhân lỡ chuyến do chuyến xe chạy trước thời gian khởi hành mà không được thông báo trước hoặc hãng xe đã liên lạc với khách để đón giữa chặng mà không đón khách, Xehanoisapa sẽ bồi thường 300% tiền vé đã thanh toán cho khách hàng. 

5. Quy định về ghế ngồi, giường nằm và các tiện ích khác trên xe

– Đối với vé chưa bị hủy vẫn còn hiệu lực, Xehanoisapa.com có trách nhiệm đảm bảo đủ số lượng giường trống ( ghế trống ) trên xe tương ứng với thông tin vị trí được cung cấp trên vé. Nếu trường hợp không đúng số lượng hoặc vị trí thì Xehanoisapa.com có trách nhiệm phải bồi thường cho khách hàng nếu khách hàng từ chối sử dụng dịch vụ. 

– Nếu Người mua đặt vé có yêu cầu thêm về vị trí giường nằm (ghế ngồi) mong muốn, Xehanoispa sẽ cố gắng (nhưng không bắt buộc) cùng đối tác vận tải đáp ứng yêu cầu của khách.

– Các tiện ích được đề cập trên website của xehanoisapa giúp khách hàng có được những cái nhìn tổng quát về dịch vụ trước khi đặt vé. Tuy nhiên, tùy thuộc mỗi hãng xe sẽ có những dịch vụ tiện nghi khác nhau, Xehanoisapa không cam kết 100% tất cả các hãng xe đều đáp ứng đúng và đủ những tiện nghi mà khách hàng yêu cầu. Vì vậy, trước khi đặt xe, khách hàng cần check đúng thông tin với tổng đài, và có những phản hồi chính xác, đánh giá đúng tùy vào dịch vụ của từng hãng trên website Xehanoisapa.com.